QUẬN 3: 0903.986069

QUẬN 10: 0902.396986

BÍ QUYẾT CHĂM SÓC DA TUỔI TEEN KHI BƯỚC VÀO TUỔI DẬY THÌ

Khi bước vào tuổi dậy thì, cơ thể có nhiều thay đổi, và làn da cũng vậy, da ở độ tuổi này thường nhiều dầu hơn do tuyến nội tiết bắt đầu hoạt động tiết ra nhiều androgen, nên ở độ tuổi này da thường dễ bị mụn, nếu như không chăm sóc đúng cách, tình trạng mụn, thâm sẽ lan rộng và kéo dài dai dẳng. Khi không kiểm soát đươc tình trạng da của mình, các bạn trẻ sẽ trở nên tự ti, ngại giao tiếp với bạn bè và mọi người xung quanh.

Khi chăm sóc da ở độ tuổi này chúng ta cần phân ra những giai đoạn rõ ràng, vì lúc mới bước vào dậy thì, làn da thường chưa ổn định, vẫn nên chỉ làm tốt các bước cơ bản thôi. Khi dậy thì được khoảng tầm 2 năm (khoảng 16 tuổi) thì có thể áp dụng các bước skincare đầy đủ, vì da lúc này đã hình thành rõ nhưng đặc tính riêng, là thời điểm sẵn sàng tiếp nhận skincare. Nếu có thể làm tốt các bước chăm sóc ở giai đoạn đầu, lúc này da sẽ “tiến hóa” thành da thường, rất dễ chăm sóc và dễ đẹp

Sau đây là những bước chăm sóc da thích hợp cho độ tuổi teen. 

1. Kem chống nắng:

Tuổi nào cũng nên dùng kem chống nắng cả, trẻ em còn có kem chống nắng dành cho trẻ em, cho nên không bao giờ là quá sớm để dùng kem chống nắng nha các bạn. Ánh nắng là nguyên nhân sâu xa gây ra 80% các bệnh về da, biết bảo vệ da từ sớm sẽ giúp giảm thiểu những ảnh hưởng sau này như vết thâm, tàn nhang, lão hóa …, vì việc phòng bệnh lúc nào cũng dễ và ít tốn kém hơn trị bệnh mà. Hơn nữa việc dùng kem chống nắng sẽ tăng cường hàng rào bảo vệ da, giúp da có thêm đề kháng mà đối phó với lũ mụn đang ùn ùn kéo tới. Lưu ý nên chọn loại kem chống nắng có độ SPF 30 cho độ tuổi dậy thì là ok, thấm nhanh vào da, ko gây nhờn bí cho da.

2. Làm sạch da:

Dù có make up hay không thì vẫn nên tẩy trang hàng ngày vì chúng ta dùng kem chống nắng mà. Nếu không tẩy trang, các hoạt chất chống nắng còn lưu lại trên da sẽ ảnh hưởng không tốt cho da, rất dễ sinh mụn đó nha.

Và một bước làm sạch không thể thiếu ở mọi độ tuổi là sữa rửa mặt, mọi người đừng quên bước này cực kỳ cơ bản này. Da không sạch chính là nguyên nhân chính của mọi vấn đề, cho nên ngày hai lần sáng tối hãy chăm chỉ rửa mặt với sửa rửa mặt để hạn chế vấn đề mụn ở tuổi này nhé.

3. Dưỡng ẩm:

Có nhiều bạn trẻ thăc mắc tại sao da lúc nào cũng đổ đầy dầu nhưng khi sờ vào da lại thấy da rất khô. Da đổ nhiều dầu thật ra vì da thiếu nước rất nhiều nên mới tiết ra nhiều dầu hơn để bù vào lượng thiếu hụt đó, đừng để cái đám dầu nhờn trên mặt đánh lừa bạn rằng da bạn không cần dưỡng ẩm nhé, thật ra da bạn đang vô cùng “khát” độ ẩm đấy. Lúc này đây một loại sản phẩm dưỡng ẩm sẽ là cứu cánh cho làn da khô hạn nước của các bạn đấy nhé!

Đó là 3 bước cơ bản và dễ thực hiện tại nhà cho các bạn trẻ khi bước vào độ tuổi dậy thì chưa biết cách chăm sóc làn da của mình. Các bạn nên lưu ý một điều quan trọng là phải kiếm cho mình sản phẩm thích hợp với làn da của mình thì mới phát huy hết công dụng của sản phẩm nhé!

Bác sĩ tư vấn miễn phí

Đội ngũ bác sĩ tại vedephoanhao luôn sẵn sàng tư vấn và giải quyết mọi thắc mắc của quý khách.